Hãng xe Nhật Bản tặng gần 1.500 cây xanh cho 12 tường tiểu học và trung học cơ sở thuộc sáu tỉnh thành trải dài trên cả ba miền.
Toyota Việt Nam chung tay xanh hoá học đường

Mới đây, công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) triển khai chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường", góp phần cải thiện vấn đề môi trường, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình "Toyota – Hành trình Việt Nam xanh" giai đoạn 2018 - 2021 được ký kết với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

polyad

Tổng Giám đốc TMV, ông Toru Kinoshita chia sẻ: Kể từ khi thành lập, công ty luôn chủ động đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy. TMV cũng hỗ trợ các đại lý, nhà cung cấp tham gia đóng góp cho sự phát triển bền vững, đặc biệt trong việc bảo vệ môi trường với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp "xanh". Ông cho biết, thực tế, Toyota đã và đang triển khai một loạt các hoạt động, trong đó có Chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" triển khai từ 2017 và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Năm nay, chương trình tiếp tục triển khai tại 12 trường tiểu học và trung học cơ sở của sáu tỉnh, thành phố tại ba miền trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua. Công ty đã trông gần 1.500 cây xanh tại các trường học ở Nam Định, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Vĩnh Long và Bạc Liêu. Năm nay chương trình có sự chung tay của 27 đại lý Toyota với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng sở tại, nâng tổng số gần 3.700 cây xanh được trồng tại 29 trường học trên cả nước sau ba lần triển khai chương trình.

polyad

Cô hiệu trưởng Trường THCS Lộc Hòa (TP Nam Đinh), cho biết: Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là huy động xã hội hóa đầu tư, tạo khuôn viên xanh cho trường học. Tuy nhiên, việc nhận sự hỗ trợ từ TMV, các giáo viên và học sinh của nhà trường có thêm cơ hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm chung tay xanh hóa học đường, nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường.

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, việc trồng, chăm sóc và bảo vệ, phát triển thêm nhiều cây xanh hơn nữa có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo môi trường cảnh quan ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp. Vì vậy, việc tổ chức trao tặng cây trong chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" ngày hôm nay là khởi đầu cho chương trình sẽ được triển khai trong cả nước trong thời gian tới, qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung. Việc trồng cây ngày hôm nay mới chỉ là bước đầu, việc trồng, chăm sóc và bảo vệ, phát triển thêm nhiều cây xanh hơn nữa có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo môi trường cảnh quan ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp. Thông qua chương trình này, đại diện Bộ kêu gọi mỗi người người hãy cùng nhau góp công, góp sức tham gia vào việc trồng thêm nhiều cây xanh với khẩu hiệu "Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường".

polyad

Bên cạnh hoạt động trồng cây xanh, chương trình triển khai thêm hoạt động mới thu gom rác thải học đường được tổ chức tại tỉnh Hải Dương với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô giáo; qua đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh thông qua hoạt động tập thể này.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cũng hi vọng tổng số cây xanh được trồng của chương trình sẽ tăng theo hàng năm để phần nào cải thiện không gian cũng như giúp người dân Việt Nam nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Qua đó, khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Anh Vũ

Theo nguồn: vnexpress.net
Chia sẽ qua: